Đội thành công hàng đầu lịch sử dân tộc giải đấu và nhà đương kim vô địch vừa chạm trán nhau ở chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha.
Athletic Bilbao đủ ĐK tham gia Siêu cúp Tây Ban Nha mùa này sau thời điểm kết thúc mùa trước với tư cách á quân tại Copa Del Rey. Hôm thứ Sáu, họ đánh bại Atletico Madrid ở bán kết với 2 bàn thắng muộn của Yeray Alvarez và Nico Williams, mang về trận thắng ngược dòng 2-1 cho đội bóng này. Real Madrid cũng tham gia cuộc đối đầu và cạnh tranh danh hiệu với tư cách á quân La Liga. Họ đối đầu với Barcelona trong trận bán kết El Clasico có tỷ số là 2-2 trong 90 phút đầu. Federico Valverde vào sân để ghi bàn ra quyết định trong hiệp phụ, ấn định kết quả 3-2 cho Kền kền trắng.
Hai đội về nhì dắt tay nhau vào trận chung kết với Real Madrid được reviews cao hơn hẳn. Họ đang dẫn đầu BXH La Liga với cách trở 5 điểm với đội đứng sau. Bilbao đứng thứ 9, kém Real đến 21 điểm. Real Madrid đã thắng 11 trong số 12 trận chung kết gần nhất của họ. Tuy nhiên, Athletic Bilbao đang là đương kim vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha. Đội bóng xứ Basque đã đánh bại Barcelona với tỷ số 3-2 trong trận chung kết năm ngoái và sẽ tìm cách lặp lại kỳ tích trước ông lớn thành Madrid.
Benzema đang là chân sút số 1 của Real.
Thời hạn đầu trận, đội bóng áo trắng giữ lợi thế lớn trong kiểm soát bóng, Karim Benzema tiếp tục là một trong những mối đe dọa so với hàng phòng ngự Bilbao. Trường hợp đáng xem xét trước tiên đến ở phút thứ 11, Inaki Williams nhận bóng từ đồng đội và nỗ lực băng vào vòng cấm. David Alaba lao vào truy cản và có vẻ như bóng đã chạm vào cánh tay của anh, nhưng VAR không cảnh báo phạt đền.
Real Madrid vẫn là bên chơi nhỉnh hơn. Phút thứ 38, bàn thắng xứng đáng đến với họ. Rodrygo chuyền bóng cho Luka Modric ở rìa vòng cấm. Tiền vệ này dứt điểm một chạm đưa bóng vào góc cao bên phải khung thành. Unai Simon không tồn tại thời cơ cản phá. Đấy là bàn thắng trước tiên của Modric ở mùa này.
Modric ăn mừng bàn thắng.
Ngay đầu hiệp 2, Kền kền trắng tiếp tục dồn lên phía trước. Phút thứ 50, Benzema nhận bóng ở rìa vòng cấm và đi bóng. Nỗ lực của anh bị chặn lại bởi Yeray Alvarez. Real lúc đầu được hưởng phạt góc, tuy nhiên, VAR đã can thiệp và trọng tài được yêu cầu xem lại trường hợp, cho thấy bóng đã chạm vào cánh tay của hậu vệ nói trên. Real Madrid được hưởng một quả phạt đền, Benzema dường như không bỏ qua thời cơ nâng tỷ số lên 2-0.
Bilbao tiến hành nhiều sự thay người và không phải không tồn tại trường hợp đáng xem xét, nhưng họ không vượt qua được hàng phòng ngự Los Blancos. Phút 87, Bilbao có lợi thế khi Real chỉ với 10 người trên sân, Eder Militao bị đuổi vì dùng tay ngăn cản thời cơ ghi bàn rõ ràng, họ được hưởng penalty. Tuy nhiên Thibaut Courtois đã cản phá thành công bình chân cú sút của Raul Garcia.
Pha cản phá đẳng cấp và sang trọng của Courtois.
Bilbao không tận dụng được thời cơ ngon ăn nhất của tớ, tỷ số được không thay đổi 2-0 cho tới hết trận. Real Madrid đánh bại Athletic Bilbao để giành chiếc cúp bạc trước tiên trong mùa giải. Đây cũng là danh hiệu trước tiên của Carlo Ancelotti kể từ lúc ông trở lại CLB. Tuần tới họ sẽ tiếp tục hành trình ở Copa del Rey với Elche, 2 ngày trước lúc tái ngộ đối thủ cạnh tranh này ở La Liga.
Kết quả: Athletic Bilbao 0-2 Real Madrid.
Ghi bàn: Modric (38′), Benzema (pen, 52′).
Real Madrid loại Barca ở bán kết: